Thư gửi Quốc hội khóa 13

                                                  Kính gửi: Quốc hội Việt Nam.

Chúng tôi có một số câu hỏi gửi đến Quốc hội, kính momg Quốc hội trả lời cho đông đảo cử tri được rõ:

1. Tại sao không có ủy ban độc lập về phòng chống tham nhũng? Người đứng đầu Ủy ban Quốc gia phòng chống tham nhũng lại là Thủ tướng là người có nguy cơ tham nhũng cao nhất.

2. Tại sao vụ Vinashin thất thoát hàng trăm ngàn tỉ đồng mà không ai bị xử lí kỷ luật thích đáng cả? Như vậy làm sao ngăn được những vụ việc khác làm thất thoát tài sản Nhà nước là mồ hôi nước mắt của Nhân dân?

3. Các công trình xây dựng cơ bản hiện nay chi phí thực tế chỉ khoảng 50% so với tổng vốn đầu tư. Vậy 50% còn lại chảy vào túi những ai?

4. Tại sao trong một xã hội được coi là dân chủ mà những người có chính kiến bất đồng lại bị bắt giữ và bị chụp mũ cho tội phản động?

5. Tại sao báo chí chỉ có các cơ quan do Nhà nước quản lý mới được phát hành? Các ý kiến của công dân bị báo chí kiểm duyệt trước khi đưa ra công luận. Thực chất Nhà nước đã vi phạm quyền tự do ngôn luận của công dân. Để có tự do ngôn luận cần có thông tin đa chiều của nhiều loại báo chí.

6. Tại sao Đảng cộng sản chỉ chiếm khoảng 4% dân số lại có quyền lãnh đạo Nhà nước? Như vậy Quốc hội đâu có phải đại diện cho quyền lợi của Nhân dân mà chỉ đại diện cho quyền lợi của 4% dân số đó mà phần đông là những kẻ cơ hội.

7. Tại sao dân tộc Việt Nam có truyền thống anh dũng mà hiện nay không có mấy người dám đấu tranh chống lại những tiêu cực trong xã hội? Có phải Đảng cộng sản đã bóp nghẹt ý chí đấu tranh đó?

Advertisements

Một phản hồi

  1. Cảm ơn các câu hỏi của bác.
    Tuy nhiên, đây là các câu quá “nhạy cảm”. Do đó, chúng tôi phải xin ý kiến của BCT (QH có >90% làn đảng viên).Bao giờ nhận được chỉ thị chúng tôi sẽ trả lời.
    Cuối cùng mong bác tiếp tục đóng góp ý kiến để đất nước ta nhanh chóng tiến lên CNXH.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: